WD – HỎI ĐI CHỜ CHI – CỘNG ĐỒNG GIAO LƯU TỰ HỌC TIẾNG TRUNG THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA GIỚI TRẺ

Đất nước Trung Quốc rộng lớn với hàng ngàn năm lịch sử luôn là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ có đam mê với nền văn hoá phương Bắc. Thấu hiểu điều này, nhóm các bạn Triệu Hoa Huệ, Chu Thị Thuý Nga, Nguyễn Thu Uyên, Nguyễn Hoài Ngọc, Phạm Khánh Linh, Nguyễn Bích Ngọc và Nguyễn Thị Thanh, đã cho ra đời group WD – Hỏi đi chờ chi- một diễn đàn nơi các bạn có chung niềm đam mê khám phá về văn hoá Trung Hoa có thể giao lưu và học tập, đặc biệt là những bạn đang theo đuổi các ngành nghề liên quan đến dịch thuật tiếng Trung.

Cùng lắng nghe những tâm sự của các thành viên về quá trình hoàn thiện ý tưởng thiết thực này nhé!

“Khi lên ý tưởng xây dựng đề tài, chúng mình chỉ nghĩ đó là 1 dự án vì cộng đồng, có thể giúp đỡ càng nhiều bạn trẻ có đam mê với Tiếng Trung và văn hóa Trung quốc càng tốt, vì hơn ai hết, chúng mình hiểu những bất cập của một số trang web hay các kênh thông tin khác phục vụ mục đích trau dồi kiến thức của chúng ta. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ là đơn giản, và khi dự án đã hoàn thành gần như bám sát với kế hoạch đề ra, với chúng mình mà nói, đó luôn là một khoảng thời gian khó khăn, những hôm thức đêm, những trăn trở, rồi liệu dự án có được đón nhận rộng rãi không, liệu mọi công sức của chúng mình có được đền đáp xứng đáng không? Và khi dự án đã đạt được chút thành công bước đầu, đối với chúng mình mà nói, khoảng thời gian đó, tuy có vất vả, nhưng chúng mình cũng rất tận hưởng nó.

Mình biết, đối với một số bạn, những cụm từ như đổi mới sáng tạo hay nghiên cứu khoa học, nó không còn xa lạ, tuy nhiên với rất nhiều bạn thì đây quả thực là một khái niệm mới. Điều chúng ta cần làm, không phải là biến nó trở thành một thuật ngữ khoa học trừu tượng và khó hiểu, cái chúng ta cần, và ai cũng có thể thực hiện được, đó là, hãy dùng hành động, niềm đam mê, nhiệt huyết, kĩ năng vốn có và kiến thức tích lũy được, mạnh dạn đi tìm đội nhóm của riêng mình, dũng cảm vẽ lên khát vọng của bản thân. Đừng bao giờ nghi ngờ về tiềm năng của bản thân mình, chắc hẳn các bạn cũng biết, “Một cú đập cánh của một con bướm ở Brazil cũng có thể tạo nên một cơn lốc xoáy ở Texas”. Tất cả những thứ phi thường đều được tạo nên bởi những con người bình thường. Vì vậy, việc các bạn cần làm là luôn luôn tin tưởng vào chính mình, không ngừng học hỏi và tiến bộ. Mình tin, trên chặng đường chạy tiếp sức phát triển nền văn minh nhân loại, các bạn sẽ còn chạy được xa, và xa hơn nữa so với những gì chúng mình đã đạt được.”

Các bạn hãy theo dõi fanpage để cập nhật thông tin về những dự án sáng tạo khởi nghiệp mới nhất nha!

Facebook: fb.com/ulisinnovation

Email: fireproject.ulis@gmail.com