UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | REPRODUCTIVE HEALTH – SỨC KHỎE SINH SẢN

“Sức khỏe sinh sản” là dự án tư vấn, giải đáp và cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản cho cộng đồng, được thực hiện bởi nhóm sinh viên Nguyễn Thị Lan Hương – 20E9, Nguyễn Phương Anh – 20C8, Nguyễn Châu Giang – 21C2 và Lê Thị Thùy Linh – 21C2.

Dự án được tiến hành dựa nhằm tăng sự nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, quyền lợi và trách nhiệm của mọi người trong công tác chăm sóc sức khỏe, gợi ý các biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong cuộc sống. Bên cạnh đó, dự án còn là kênh cung cấp các thông tin chính thống về sức khỏe sinh sản, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của mọi người. Ban đầu khi chọn ý tưởng dự án, bọn mình tập trung vào các yếu tố như: tính thiết thực, tính cần thiết và lợi ích mà ý tưởng đem lại cho cộng đồng. Việc gặp phải khó khăn trong khi tìm nguồn thông tin chính thống và những tài liệu cần thiết cho dự án của mình là điều không thể tránh khỏi. Vì đến bây giờ, giáo dục sức khỏe sinh sản vẫn là vấn đề hết sức mới mẻ, và có phần tế nhị. Thế nhưng chăm sóc sức khỏe sinh sản là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, tương lai của giống nòi. Vì thế khi hướng đến ý tưởng này, chúng mình muốn rằng ý tưởng có thể đem lại những giá trị nhất định cho mọi người và giúp mọi người có nhận thức tốt hơn về chủ đề này.Đây là lần đầu tiên mình tham dự làm nghiên cứu khoa học nên trước khi tham gia mình rất lo sợ rằng khi nghiên cứu khoa học sẽ cần phải thực hiện những công đoạn rất cao siêu để có thể hoàn thành được dự án. Nhưng nhờ vào bộ môn “Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp” thì chúng mình đã có những kiến thức cơ bản để có thể tạo ra một dự án hoàn thiện nhất. Vì vậy, khi bắt đầu làm dự án này chúng mình đã được trang bị đầy đủ kiến thức từ bộ môn, nên việc hoàn thành dự án không quá khó khăn như ban đầu mình tưởng. Mặc dù dự án còn nhiều thiếu sót nhưng nhờ vào sự góp ý của các thầy cô, bọn mình đã nhìn ra được những điều cần cải thiện để có thể làm tốt hơn cho những ý tưởng và dự án ở tương lai.

Có chút đôi lời nhắn nhủ mà nhóm mình muốn gửi tới các bạn sinh viên đó chính là “hãy cứ thử đi! Đừng ngại hay sợ thử”. Và đừng chờ “thời điểm hoàn hảo” để thực hiện một điều gì đó. Vì nó sẽ không trở nên hoàn hảo hay được hoàn thành khi bạn chưa bắt tay vào làm. Nếu nhóm mình đã nghĩ và sợ rằng “Nhỡ không làm được tốt” thì có lẽ đã không thu về cho chúng mình những trải nghiệm đáng nhớ. Từ việc học cách kiểm soát chính thời gian, học cách làm việc nhóm hiệu quả và cùng nhau đóng góp ý kiến để không chỉ sản phẩm của nhóm tốt hơn mà chính bản thân các thành viên cũng trở nên tốt hơn mỗi ngày. Và sau khi kết thúc dự án, dù kết quả thế nào thì bọn mình vẫn cảm thấy nhẹ nhõm vì “At least we tried” (Ít ra thì bọn mình đã thử và cố gắng).

Slide giới thiệu đề tài: https://drive.google.com/open…

Thông tin thành viên: https://drive.google.com/…/1UWwhSYCnIaDo…#Nhatkysangtao#UI

Facebook: fb.com/ulisinnovation

Email: fireproject.ulis@gmail.com