UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | THE ARTHESIS – WEBSITE TRAO ĐỔI MUA BÁN SẢN PHẨM THIẾT KẾ, MINH HỌA

Dự án The ArTHESIS – Website trao đổi mua bán sản phẩm thiết kế, minh họa là dự án được thực hiện bởi nhóm sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền – 20C8, Khúc Thị Anh Thi – 20C8, Nguyễn Minh Hạnh – 20C6, Quản Nguyễn Uyển Nhi – 20C6, Nguyễn Hồng Nhung – 20C6, Bùi Thảo Anh – 20C7. Sau đây là một vài chia sẻ của chủ nhiệm dự án, chúng mình hãy cùng lắng nghe nhé!

Đầu tiên chúng mình thấy trình tự rất quan trọng: Bám sát, tuân thủ đầy đủ quá trình 5 bước cần có khi thiết kế sản phẩm đó là: thấu cảm, xác định vấn đề, sáng tạo giải pháp, làm mẫu, thử nghiệm. Đặc biệt, thấu cảm là phần quan trọng, là bước đệm cho thành công của dự án, chúng ta cần đi từ những nhu cầu và ý nghĩa thực tiễn, từ đó xác định kỹ những vấn đề xoay quanh ý tưởng dự án.

Tiếp theo đó là tên đề tài phải thể hiện được vấn đề nghiên cứu, đối tượng, phạm vi, chủ thể, khách thể, thời gian và không gian nghiên cứu đồng thời tên đề tài hay cũng thu hút mọi người giúp đề tài được chú ý hơn.

Cuối cùng là không ngại sợ sai, dám đổi mới để hoàn thiện hơn qua mỗi lần thử nghiệm.Và chúng mình cũng có đôi lời muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên sẽ làm NCKH đó là: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Một đề tài thành công cần nhiều yếu tố quyết định quan trọng như: thời gian, công sức… Khi đã “dấn thân” vào thực hiện dự án, chúng ta cần có cho mình sự kiên trì, nỗ lực thực hiện đến cùng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tạo động lực và thúc đẩy chính mình vượt qua thử thách và hoàn thành được mục tiêu dù sẽ phải gặp nhiều khó khăn. Vì “trái ngọt có được sau những chặng đường dài thực sự rất xứng đáng”.️

Các bạn đừng quên tiếp tục theo dõi page Đổi mới Sáng tạo, NCKH, Khởi nghiệp để cập nhật những dự án bổ ích mà bọn mình sẽ giới thiệu trong chuyên mục “Nhật ký sáng tạo” nha!