Phạm Thị Thu Ngân: Sự không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đổi mới và vươn lên là động lực để ươm mầm những dự án

UI Award là giải thưởng danh giá được xét duyệt và trao tặng hàng năm nhằm vinh danh và phát huy vai trò của các học sinh, sinh viên có tinh thần, thành tích tiêu biểu trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp (NCKH, ĐMST, KN) từ đó lan tỏa và khích lệ học sinh, sinh viên trong NCKH, ĐMST, KN. Cùng xem gương mặt học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng UI Award là ai nhé!

Đến với buổi phỏng vấn ngày hôm nay, chúng mình hãy cùng chào đón Phạm Thị Thu Ngân – cô bạn tới từ lớp 21J3 của khoa NN&VH Nhật Bản nhé! Thu Ngân chính là thành viên Dự án NIHONGE – Trang web học Tiếng Nhật thông qua trò chơi đã đạt Giải Nhất cuộc thi Thắp lửa Khởi Nghiệp Sáng tạo 2022 và là Nhóm trưởng dự án ULIS MARKET – Chợ mua bán trao đổi quyên góp đồ secondhand của sinh viên đạt giải dự án TIỀM NĂNG cuộc thi Thắp lửa Khởi Nghiệp Sáng tạo 2022.

Khi được hỏi về điều đã khơi dậy niềm đam mê với NCKH, ĐMST, KN của mình, Thu Ngân chia sẻ, sự không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đổi mới và vươn lên là động lực để bạn ươm mầm những dự án của mình. Đối với bạn, những dự án Đối mới sáng tạo và Khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là những ý tưởng được viết lên trang giấy mà còn gửi gắm trong đó những ấp ủ, khát khao của bản thân, muốn bắt tay làm một điều gì đó thật đột phá và có 1 ý nghĩa nhất định. Chính những suy nghĩ như vậy khiến bạn từng bước, từng bước đi, tiến lên và chinh phục giấc mơ của mình.

Đối với Ngân, rào cản lớn nhất trong quá trình thực hiện các NCKH, dự án ĐMST, KN của bạn đó chính là chuyên môn và kinh nghiệm. Vì ngành học mà Ngân đang theo đuổi là ngành ngôn ngữ nên những kiến thức về khởi nghiệp, về kinh tế bạn không được trau dồi nhiều. Vì vậy, bạn đã tìm kiếm các cơ hội cho bản thân để học hỏi và trải nghiệm thông qua các cuộc thi khởi nghiệp. Từ những dự án, những cuộc thi, bạn cảm thấy mình đã trưởng thành, đã lớn hơn rất nhiều về suy nghĩ và kiến thức.

Sau khi nhận được giải thưởng UI Award, mong muốn lớn nhất của Ngân là có thể lan toả tình yêu đối với việc Khởi nghiệp đến với nhiều bạn sinh viên hơn. UI cũng hi vọng rằng giải thưởng sẽ là động lực để việc thành lập câu lạc bộ liên quan tới Khởi nghiệp của bạn sẽ mau chóng thành hiện thực hơn nhé!