NGUYỄN VÂN TRINH – CÔ BẠN TÀI NĂNG VỚI TÌNH YÊU DÀNH CHO NCKH

PV: Hãy cùng UI gặp gỡ gương mặt sinh viên Nguyễn Vân Trinh – cô sinh viên đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho NCKH qua bài phỏng vấn nhanh sau đây nhé!

Xin chào tất cả các bạn độc giả của chuyên mục UI Award, mình là Nguyễn Vân Trinh, hiện đang học ở lớp 19C2 thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc.

PV: Không biết điều gì đã đem bạn tới con đường NCKH, ĐMST, KN?

Từ khi bước vào ULIS, mình đã biết đến tầm quan trọng của NCKH. Nhưng để nói là đam mê thì phải nhắc đến quãng thời gian sinh hoạt cùng CLB Sinh viên NCKH, tại đây mình được các anh/chị đi trước truyền lửa, được tham gia các buổi training nội bộ, các tọa đàm lớn giúp mình dần đam mê NCKH, nhận ra NCKH rất gần gũi với chúng ta, đem lại nhiều kiến thức, lợi ích và quãng thời gian thực hiện cũng rất thú vị.

PV: Có thể thấy là Vân Trinh đã được truyền động lực rất lớn khi tham gia CLB Sinh viên NCKH để tham gia dự án này. Vậy trong quá trình thực hiện dự án của mình, bạn có gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn đấy?

Mình nghĩ là trong cuộc sống để đạt được một điều gì đó chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải không ít khó khăn, thách thức; NCKH cũng không ngoại lệ và cá nhân mình gặp khá nhiều khó khăn khi nghiên cứu: – Đầu tiên là việc chọn đề tài, mình và một người bạn muốn làm NCKH nhưng chưa có đề tài cụ thể, bọn mình đã phải nghiên cứu, bàn bạc, tranh luận rất nhiều để tìm được 1 đề tài cả 2 cùng hứng thú. Tiếp theo là khâu khảo sát, thầy hướng dẫn đã đặt mục tiêu cho mình phải khảo sát khoảng 1000 sinh viên, đây là con số quá lớn đối với 2 thành viên. Vì vậy, chúng mình đã tìm đến những bạn sinh viên đến từ nhiều khoa có hứng thú với đề tài, thành lập nhóm 5 người rồi tiến hành khảo sát. Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, bản thân mình đã có lúc “khá nản” bởi thời gian nghiên cứu quá dài, quá khó; may mắn là mình có một người bạn đồng hành rất giỏi và nhiệt huyết, hai đứa đã động viên nhau cùng nỗ lực hoàn thành nghiên cứu. Vì vậy, việc có đồng đội đi cùng cũng vô cùng quan trọng nha!

PV: Quả thật câu nói “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” rất chính xác phải không nào? Vậy kế hoạch trong tương lai xa hơn của Trinh là gì nhỉ? Không biết bạn đã có dự định gì sau khi nhận được giải thưởng UI Award chưa?

Mình sẽ tiếp tục quan sát, tìm kiếm những chủ đề để phát triển thành nghiên cứu và song song đó là hỗ trợ, đóng góp ý kiến phát triển CLB Sinh viên NCKH. Mình cũng sẽ tiếp tục truyền lửa đam mê, kinh nghiệm đã có cho bạn bè, những người muốn tham gia hoạt động NCKH – ĐMST – KN và sẵn sàng ủng hộ, đóng góp công sức cho các hoạt động thúc đẩy NCKH – ĐMST – KN mà mình biết.

PV: UI tin rằng những lời khuyên và ngọn lửa đam mê nhiệt huyết của Trinh chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn cho các bạn sinh viên khác! Vậy không biết Vân Trinh có lời nhắn nào muốn gửi tới các bạn không?

Hãy bắt tay vào làm NCKH từ ngay bây giờ, bạn sẽ học thêm được rất nhiều thứ hay. Hãy tìm cho mình những người đồng đội, bạn sẽ có rất nhiều kỉ niệm đẹp. Chỉ cần kiên trì, chắc chắn chúng mình sẽ làm được. Vì vậy, 4 năm đại học nhất định phải thử tham gia hoạt động NCKH – ĐMST – KN ít nhất một lần nhé!

Giờ chúng mình hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh tham gia hoạt động của Nguyễn Vân Trinh nhé!