Cùng UI gặp gỡ Thu Trang – Trưởng nhóm Dự án đạt giải Ba cuộc thi SV Startup lần thứ V toàn quốc

UI Award là giải thưởng danh giá được xét duyệt và trao tặng hàng năm nhằm vinh danh và phát huy vai trò của các học sinh, sinh viên có tinh thần, thành tích tiêu biểu trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp (NCKH, ĐMST, KN) từ đó lan tỏa và khích lệ học sinh, sinh viên trong NCKH, ĐMST, KN. Cùng xem gương mặt học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng UI Award là ai nhé!

PV: Hãy cùng UI gặp gỡ gương mặt sinh viên Nguyễn Thu Trang – Trưởng nhóm Dự án đạt giải Ba cuộc thi SV Startup lần thứ V toàn quốc qua bài phỏng vấn nhanh sau đây nhé!

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Thu Trang, sinh viên lớp 21F1 thuộc khoa NN&VH Pháp. Câu châm ngôn yêu thích của mình là: Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố. – Trích Nhật kí Đặng Thuỳ Trâm

PV: Không biết điều gì đã đem bạn tới con đường NCKH, ĐMST, KN?

Mình thấy hoạt động NCKH, ĐMST, KN là một hoạt động rất thú vị, nó giúp mình nhận ra và phát huy được rất nhiều những khả năng mà mình chưa từng nghĩ mình sẽ có và làm tốt nó. Hơn thế việc tham gia hoạt động NCKH, ĐMST, KN còn mang lại cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm, nhiều cơ hội để làm việc và học hỏi từ các bạn sinh viên khác hay từ các thầy, cô hướng dẫn. Từ đó, mình rất thích tham gia và thắp lên niềm đam mê NCKH, ĐMST, KN.

PV: Vậy trong quá trình thực hiện dự án của mình, bạn có gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn đấy?

Trong khi thực hiện các dự án, mình và cả chính các bạn đồng đội với mình đều là sinh viên năm thứ 2, cả đội đều rất bỡ ngỡ với hoạt động này nên có gặp có khăn một chút. Với hoạt động NCKH, chúng mình thiếu kinh nghiệm để tìm được những nguồn tài liệu uy tín, hiệu quả còn với hoạt động ĐMST, KN chúng mình lại gặp khó khăn trong việc xây dựng những kế hoạch tài chính, kinh doanh cho dự án. Nhưng cũng nhờ những khó khăn ấy, mình và các bạn đã tự học hỏi, tìm hiểu và còn nhờ những cố vấn, những chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn tư vấn và hỗ trợ chúng mình, từ đó những khó khăn đã dần được giải quyết.

PV: Vậy không biết Trang đã có dự định gì sau khi nhận được giải thưởng UI Award chưa?

Mình sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động NCKH, ĐMST, KN để xứng đáng hơn nữa với giải thưởng quý giá này.

PV:  UI tin rằng bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường NCKH, ĐMST. Vậy không biết trước khi kết thúc, Trang có điều gì muốn nhắn gửi tới các bạn không?

Mình mong các bạn hãy mạnh dạn tham gia nhiều thật nhiều trong các dự án NCKH, ĐMST, KN vì nó không chỉ giúp chúng mình có thêm kiến thức đâu mà những hoạt động này còn giúp chúng mình có thêm được những giải thưởng giá trị và quý giá nữa.

Cảm ơn Trang đã tham gia phỏng vấn cùng UI! Chúc bạn luôn toả sáng trên con đường NCKH, ĐMST nhé!