NGUYỄN THỊ HUYỀN – CÔ SINH VIÊN VỚI NIỀM ĐAM MÊ NCKH, ĐMST, KN

PV: Hãy cùng UI gặp gỡ gương mặt sinh viên Nguyễn Thị Huyền – cô sinh viên với niềm đam mê NCKH, ĐMST, KN qua bài phỏng vấn nhanh sau đây nhé!

Xin chào mọi người, mình tên là Nguyễn Thị Huyền, hiện mình đang học lớp 20E24 – Khoa Sư phạm tiếng Anh. Câu châm ngôn yêu thích của mình là: Everything happens for a reason. (tạm dịch: Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó)

PV: Không biết điều gì đã đem bạn tới con đường NCKH, ĐMST, KN?

Mình nghĩ mọi đề tài nghiên cứu, hay các ý tưởng, sáng kiến liên quan tới NCKH, ĐMST, KN cần nên bắt nguồn từ thực tiễn, và nhằm hướng tới giải quyết các vấn đề của thực tiễn. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng lớn nhất, thiết thực nhất, bất tận nhất đối với mình. “Ushare – Wecare” – Dự án chăm sóc và giáo dục giới tính toàn diện cho học sinh, sinh viên” của chúng mình cũng ra đời như vậy đó, vì bản thân chúng mình cũng là người trẻ, chúng mình nhận thức và thấu cảm được những hạn chế trong công tác phổ cập kiến thức giáo dục giới tính tới người trẻ, và chúng mình muốn góp phần cải thiện tình trạng đó.

PV: Quả thực là một mục đích rất ý nghĩa với các bạn trẻ hiện nay phải không nào? Vậy trong quá trình thực hiện dự án của mình, bạn có gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn đấy?

Là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ, mình phải thừa nhận là bản thân có ít nền tảng về kinh tế, những khía cạnh liên quan tới tài chính, khởi nghiệp,…Đây có lẽ là khó khăn lớn nhất trong quá trình mình thực hiện dự án ĐMST, KN. Mình đã phải tự học hỏi rất nhiều trên internet, thông qua bạn bè học những chuyên ngành liên quan, và đặc biệt là nhờ sự cố vấn, hướng dẫn của mentor.

PV: Có thể nói, UI Award chính là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực của bạn. Không biết Huyền đã có dự định gì sau khi nhận được giải thưởng UI Award chưa?

Trước mắt, mình vẫn sẽ tiếp tục phát triển dự án của mình theo hướng ĐMST nhằm lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng, đồng thời minh chứng cho việc dám nghĩ, dám làm, dám nói lên ý tưởng của mình để hoàn thiện hơn. Ngoài ra, mình dự định sẽ tìm kiếm, thành lập đội nhóm tham gia NCKH trong học kỳ tới và nghiệm thu đạt kết quả để tiếp tục truyền cảm hứng cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Mình cũng ấp ủ một kế hoạch ghi lại và chia sẻ hành trình trưởng thành của bản thân và những bài học kinh nghiệm thông qua hoạt động NCKH, ĐMST-KN, hy vọng nó sẽ là tư liệu tham khảo hữu ích, có tác động truyền cảm hứng cho các bạn khác.

PV: Wow! Đó hẳn rằng sẽ là tư liệu quý báu cho các bạn sinh viên tham gia các hoạt động NCKH, ĐMST – KN đây. Vậy không biết Huyền có lời nhắn nào muốn gửi tới các bạn không?

Khi bắt đầu, mình chẳng DÁM nghĩ là sẽ có ngày nhận được những thành tích/ giải thưởng kia, đó càng không phải là thứ nhóm chúng mình hướng tới khi cho ra đời dự án NCKH, ĐMST-KN. Đơn giản là chúng mình nhận thức được vấn đề, và muốn dùng chính kiến thức bản thân tích lũy được, cùng với sức trẻ, với tinh thần nhiệt huyết để góp công sức nhỏ bé tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề thôi. Mình xin phép dùng lại câu châm ngôn ưa thích của mình: Everything happens for a reason. Thành công – đó sẽ là sự ghi nhận cho những nỗ lực, là nguồn động lực để chúng ta cố gắng hơn, nhưng thất bại – cũng sẽ là cơ hội để mình tự nhìn lại xem bản thân còn thiếu sót ở đâu, phải khắc phục như thế nào, tức là dù thành công hay thất bại thì chúng ta đều có “lời”. Các bạn hãy cứ dám nghĩ, dám làm, dám sai, dám học hỏi, dù kết quả có như thế nào thì mình tin chắc rằng trong hành trình đó, các bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn mình nghĩ đấy.

Giờ chúng mình hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh tham gia hoạt động của Nguyễn Thị Huyền nhé!