UI – NHẬT KÝ SÁNG TẠO | SKETCHNOTE – ỨNG DỤNG VÀO CÁC MÔN HỌC CHUNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

“Ứng dụng sketchnote” là dự án giúp đỡ sinh viên chủ động xác định và nắm vững kiến thức các môn học chung, được thực hiện bởi nhóm sinh viên Lưu Thị Ngọc Tú – 20E19, Nguyễn Thanh Hiền – 20E19 và Nguyễn Thùy Linh – 20E19.

Dự án được tiến hành dựa nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan, hệ thống hóa thông tin, giúp đỡ sinh viên trong quá trình đăng ký tín chỉ và tạo động lực chuẩn bị cho môn học. Không chỉ dừng lại ở đó, dự án còn hướng đến mục tiêu giúp các bạn sinh viên chủ động xác định và nắm vững kiến thức thông qua việc sử dụng ứng dụng Sketchnote.
Nhóm mình khi mới đầu phát triển đề tài cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc thống nhất giữa các thành viên trong nhóm, cũng như tìm hiểu về xu hướng mới trong tiếp cận môn học hay liên lạc với giảng viên hướng dẫn nhưng sau 1 thời gian thì nhóm tự biết cách điều chỉnh sao để phân công rõ ràng nhiệm vụ hay chỉ liên lạc với giảng viên vào những khung giờ nhất định, lên lịch họp cụ thể. Mọi công việc đều có sự thống nhất giữa các thành viên trong nhóm và dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
Mình nghĩ rằng các bạn đừng sợ làm nghiên cứu khoa học hay các dự án đổi mới sáng tạo. Bản thân nhóm mình cũng mới tiếp cận và lần đầu thực hiện dự án nhưng kết quả đạt được đúng như mong đợi. Mình nghĩ việc chọn hay thống nhất giữa các thành viên trong team rất quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của nhóm nên là mình nghĩ khi bắt đầu hoạt động, các bạn nên làm rõ và bàn bạc với nhau kĩ về tính cách cũng như phương pháp làm việc.