SINH VIÊN ULIS: TỪ CƠ DUYÊN KHÔNG HẸN TRƯỚC ĐẾN ĐAM MÊ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

UI Award là giải thưởng danh giá được xét duyệt và trao tặng hàng năm nhằm vinh danh và phát huy vai trò của các học sinh, sinh viên có tinh thần, thành tích tiêu biểu trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp (NCKH, ĐMST, KN) từ đó lan tỏa và khích lệ học sinh, sinh viên trong NCKH, ĐMST, KN.Cùng xem gương mặt học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng UI Award là ai nhé!

PV: Hãy cùng UI gặp gỡ gương mặt sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh – cô bạn có niềm đam mê với NCKH qua bài phỏng vấn nhanh sau đây nhé!

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Thị Lan Anh học lớp 20K2 khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc. Câu châm ngôn yêu thích của mình là: Thành công hay thất bại đều không phải là cuối cùng, lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng.

PV: Không biết điều gì đã đem bạn tới con đường NCKH, ĐMST, KN?

Thật ra hồi mình học năm nhất, năm hai thì việc làm NCKH, ĐMST & KN với mình khá là xa vời và khó khăn. Mình thậm chí còn không thể tưởng tượng được mình sẽ vượt qua tiêu chí A3 bằng cách nào. Nhưng mình may mắn tìm được một nhóm bạn có sở thích làm ĐMST. Các bạn đều vô cùng sáng tạo, chủ động và không ngại thử thách. Chúng mình đã truyền cảm hứng và tạo động lực cho nhau rất nhiều và điều đó đã giúp mình hình thành niềm đam mê với NCKH, ĐMST & KN.

PV: Vậy trong quá trình thực hiện dự án của mình, bạn có gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn đấy?

Mình tin là ai đã từng thực hiện NCKH, ĐMST & KN với nhóm cũng từng trải qua vấn đề bất đồng quan điểm. Bản thân mỗi người là một cá thể riêng biệt, có những quan điểm và suy nghĩ khác nhau. Nhưng nhìn chung thì ai cũng muốn dự án của mình được hoàn thiện và chỉn chu hơn. Chính vì vậy mà người đứng đầu sẽ có vai trò vô cùng quan trọng để lắng nghe, thấu hiểu và gắn kết các thành viên với nhau. Ngoài ra thì chúng mình cũng cố gắng đi bonding với nhau, nói chuyện với nhau nhiều hơn để hiểu và làm việc với nhau dễ hơn.

PV: Vậy không biết Lan Anh đã có dự định gì sau khi nhận được giải thưởng UI Award chưa?

Lúc biết tin được nhận giải thưởng UI Award mình đã rất bất ngờ và phấn khích. Nhưng sau khi chia sẻ niềm vui cùng mọi người xong thì mình cũng biết rằng từ giờ mình đã có thêm trách nhiệm mới. Sắp tới mình sẽ tiến hành những dự định mà mình đã viết trong bản kế hoạch triển khai: xây dựng một cộng đồng đam mê làm NCKH, ĐMST & KN nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ lẫn nhau.

PV:  UI mong rằng ước mơ xây dựng công đồng đam mê NCKH, ĐMST & KN của bạn sẽ thành hiện thực nha. Vậy không biết trước khi kết thúc, Phương có điều gì muốn nhắn gửi tới các bạn không?

Đừng ngại thử thách, đừng ngại khai phá bản thân mình. Vì rất có thể bạn tuyệt hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Giờ chúng mình cùng ngắm nhìn một số ảnh tham gia hoạt động của Nguyễn Thị Lan Anh nhé!