Nhà có cậu là Tiến sĩ: Từ được truyền cảm hứng tới người truyền cảm hứng

Dương Thu Huyền – cô bạn sinh viên vô cùng năng nổ trong các hoạt động của lớp KTTC21E4 thuộc Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ.

Thu Huyền chính là chủ nhiệm đề tài NCKH đạt giải Nhì đợt 1 năm học 2023 đồng thời là trưởng nhóm dự án đạt giải Triển vọng (Top 10) cuộc thi Thắp lửa sáng tạo khởi nghiệp 2022. Không chỉ có thành tích xuất sắc trong các hoạt động NCKH, ĐMST mà Thu Huyền còn là sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội và là Đại sứ Thủ Lĩnh ULIS 2022.

Chia sẻ về cơ duyên đến với NCKH, cô bạn thấy mình rất may mắn khi có một người Cậu là Tiến sĩ, vì Cậu đã truyền cảm hứng về những bài Nghiên cứu cho Huyền khi còn ở cấp Ba. Cho đến khi lên Đại học, trường đã tạo ra rất nhiều sân chơi và luôn đẩy mạnh các hoạt động NCKH, ĐMST, KN nên bạn có thêm động lực để phát triển với đam mê của mình.

Trong quá trình thực hiện NCKH, nhóm dự án của Huyền không tránh khỏi những khó khăn. Nhưng nhóm đã nỗ lực rất nhiều để tìm ra giải pháp bằng cách tham khảo thêm các tài liệu, họp nhóm đưa ra ý tưởng,… Nhóm còn nhận được sự chỉ dẫn tận tình của Giảng viên hướng dẫn nên cuối cùng mọi khó khăn trong khi nghiên cứu đã được giải quyết.

Với giải thưởng UI Award, Huyền dự định sẽ nỗ lực lan toả niềm đam mê, tạo động lực làm NCKH, ĐMST, KN tới các bạn học sinh, sinh viên trong toàn trường. Cô bạn cũng gửi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Em muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh, sinh viên là hãy tự chủ động tham gia các hoạt động NCKH, ĐMST, KN để phát triển bản thân. Mặc dù quá trình Nghiên cứu khoa học có vất vả khó khăn, nhưng khi làm được, các bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm và kĩ năng bổ ích.”

UI hi vọng rằng Huyền sẽ thực hiện được những mong muốn của mình nhé!