Sinh viên Nguyễn Huyền Trang – Khi đam mê nghiên cứu khoa học được nhen nhóm từ những buổi Toạ đàm “Thắp lửa””

UI Award là giải thưởng danh giá được xét duyệt và trao tặng hàng năm nhằm vinh danh và phát huy vai trò của các học sinh, sinh viên có tinh thần, thành tích tiêu biểu trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp (NCKH, ĐMST, KN) từ đó lan tỏa và khích lệ học sinh, sinh viên trong NCKH, ĐMST, KN.Cùng xem gương mặt học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng UI Award là ai nhé!

PV: Hãy cùng UI gặp gỡ gương mặt sinh viên Nguyễn Huyền Trang – cô sinh viên với niềm đam mê NCKH, ĐMST, KN qua bài phỏng vấn nhanh sau đây nhé!

Xin chào mọi người, mình tên là Nguyễn Huyền Trang, sinh viên lớp 21F3 khoa NN&VH Pháp. Câu châm ngôn yêu thích của mình chính là: Trẻ em như búp trên cành; biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan.

PV: Không biết điều gì đã đem bạn tới con đường NCKH, ĐMST, KN?

Mình có cơ hội tham dự buổi toạ đàm NCKH do Trung tâm ULIS Innovation tổ chức. Buổi toạ đàm này chính là cánh cửa mở ra cho mình một chân trời mới, thế giới tri thức. Chính những chia sẻ của cô Ngọc Anh và cô Đặng Thuý đã làm nhen nhóm trong mình tình yêu và niềm đam mê với NCKH.

PV: Vậy trong quá trình thực hiện dự án của mình, bạn có gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn đấy?

Thử thách mình gặp phải trong quá trình làm nghiên cứu chính là những trải nghiệm vô giá mà bản thân mình nhận được. Vì mới chỉ “chân ướt chân ráo” làm NCKH, mình đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu thập thông tin và tổng hợp kết quả khảo sát. Chính GVHD đã định hướng và hướng dẫn mình hoàn thiện nghiên cứu hơn.

PV: Vậy không biết Trang đã có dự định gì sau khi nhận được giải thưởng UI Award chưa?

Việc được vinh dự nhận giải thưởng UI Award với mình là một sự công nhận và là lời động viên. Giải thưởng này sẽ là động lực lớn nhất để mình tiếp tục cố gắng và trau dồi kiến thức, tiếp tục tham gia và những dự án NCKH trong tương lai.

PV:  UI chúc bạn sẽ thực hiện được những dự định của mình nhé! Vậy không biết trước khi kết thúc, Hằng có điều gì muốn nhắn gửi tới các bạn không?

Là học sinh, sinh viên trên cương vị là những người đi tìm tri thức, mình cho rằng tham gia các dự án NCKH là vô cùng hữu ích. Mình hy vọng mỗi bạn sinh viên đều có thể tìm thấy niềm đam mê trong việc nghiên cứu, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Giờ chúng mình cùng ngắm nhìn một số ảnh tham gia hoạt động của Nguyễn Huyền Trang nhé!