Thẩm định Chương trình Đào tạo nâng cao năng lực tiếng Anh cho Startup theo nhiệm vụ của Đề án 844 của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Ngày 22 tháng 8 năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo (CTĐT) nâng cao năng lực Tiếng anh cho Startup theo nhiệm vụ của Đề án 844 (mã số 844.NV01.ULIS.04-23) của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (ĐHNN, ĐHQGHN)

Tham gia Hội đồng thẩm định có Thầy Đỗ Tuấn Minh – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHNN, ĐHQGHN; PGS.TS Trương Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE); TS. Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm sáng tạo và ươm mầm, Trường Đại học Ngoại Thương; cô Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trưởng phòng KHCN Trường ĐHNN – ĐHQGHN; ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc BK Fund Đại học Bách khoa Hà Nội; ông Bạch Ngọc Chiến – Phó chủ tịch tổ chức Giáo dục EQuest cùng các thành viên của nhóm thực hiện nhiệm vụ Đề án 844 năm 2023 của Trường ĐHNN-ĐHQGHN.

CTĐT được xây dựng theo các mục tiêu chính, cụ thể:  mục tiêu chung của nhiệm vụ là Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh liên quan tới các mảng nội dung về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, có những kỹ năng cần thiết để thuyết minh, kêu gọi đầu tư quốc tế và mở rộng thị trường cho các start up. Mục tiêu cụ thể của nhiệm vụ bao gồm: (1) Phát triển kĩ năng viết đề xuất thuyết minh và pitching bằng tiếng Anh để hỗ trợ các startup tăng cường khả năng kêu gọi đầu tư và mở rộng thị trường quốc tế; (2) Phát triển kĩ năng viết đề xuất thuyết minh và pitching bằng tiếng Anh để hỗ trợ các startup tăng cường khả năng kêu gọi đầu tư và mở rộng thị trường quốc tế; (3) Cung cấp nhân sự đồng hành với các nhóm khởi nghiệp trong quá trình xây dựng đề án, thuyết minh, kêu gọi đầu tư quốc tế; (4) Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tiếng Anh và hiểu biểu chuyên sâu về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tham gia kêu gọi đầu tư quốc tế cùng các làng công nghệ, trở thành chuyên gia đào tạo, chuyển giao tri thức sau khóa học; (5) Cung cấp nguồn nhân lực có năng lực tiếng Anh và hiểu biểu về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp hỗ trợ các hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA, trưởng nhóm chuyên môn đại diện trình bày về Chương trình đào tạo trước hội đồng. Chương trình đào tạo được cụ thể hoá bằng việc xây dựng 05 khoá đào tạo nâng cao năng lực tiếng Anh cho Startups, bao gồm:  Những kĩ năng cơ bản trong thuyết trình tiếng Anh cho Startups; Kĩ năng thực hành gọi vốn đầu tư bằng tiếng Anh; Nâng cao năng lực thực hành thuyết trình gọi vốn đầu tư quốc tế; Kỹ năng thuyết trình gọi vốn bằng tiếng Anh trong một số lĩnh vực chuyên ngành về công nghệ; Kĩ năng thuyết trình bằng tiếng Anh để phát triển thị trường quốc tế.

Tại buổi thẩm định, Hội đồng thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của tổ chuyên môn xây dựng CTĐT 5 khoá học, đồng thời đưa ra những góp ý, nhận xét chi tiết cho nhóm thực hiện để chỉnh sửa hoàn thiện hơn CTĐT. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng nhấn mạnh nhóm xây dựng chương trình cần xác định trước những thách thức, khó khăn trong quá trình thực hiện để từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình hoàn thiện CTĐT.

Một số hình ảnh khác: