Quỹ “ Thắp lửa Khởi nghiệp sáng tạo” đồng hành cùng học sinh, sinh viên nhà trường

Quỹ “ Thắp lửa Khởi nghiệp sáng tạo” được thành lập theo  Thông báo số 805/TB-ĐHNN ngày 19 tháng 05 năm 2022 của Nhà trường về việc thành lập và tổ chức hoạt động gây quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo”

Với mục đích  đầu tư, hỗ trợ vốn, tổ chức đánh giá, xét chọn quyết định đầu tư cho các dự án ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có tiềm năng phát triển, triển khai trong thực tế của sinh viên; kể từ khi thành lập cho đến nay, Nhà trường đã tổ chức 03 đợt gây quỹ với tổng số tiền 699,806,805đ.

Với sứ mệnh cao cả của mình, Quỹ đã đồng hành cùng học sinh, sinh viên Nhà trường trong rất nhiều hoạt động. Nổi bật nhất có thể kể đến hoạt động đồng hành trao giải cho Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo” năm 2022, 2023; vinh danh 15 học sinh, sinh viên tiêu biểu của Nhà trường đại giải thưởng UI Award;

Bên cạnh đó, quỹ cũng tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Tính đến nay quỹ đã hỗ trợ cho các dự án đạt tiêu biểu của Nhà trường tham gia các cuộc thi, diễn đàn trong và ngoài nước. Như đồng hành hỗ trợ nhóm sinh viên với đề tài “Lefu – website hỗ trợ sinh viên khoa Pháp” và “Marshmallow – Tiệm trà tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe” trong vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V ở  Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc Gia của học sinh sinh viên lần thứ V.

Thông tin về hoạt động của Quỹ được đăng tải công khai và gửi tới các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ và quan tâm 06 tháng/lần trong năm.

Thông tin liên quan đến hoạt động quỹ “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo” vui lòng liên hệ: Trung tâm Đổi mới sáng tạo – Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHNEmail: fireproject.ulis@gmail.com.