Phát động Cuộc thi Design Thinking – Open Innovation 2023

Cuộc thi Design Thinking – Open Innovation 2023 do Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo – Techfest Việt Nam tổ chức với mong muốn thu hút những ý tưởng đổi mới sáng tạo trong Khởi nghiệp, Kinh doanh…

Cuộc thi Design Thinking – Open Innovation 2023 được bắt đầu từ 10/03 và kết thúc 30/09/2023. Thời hạn gửi bài dự thi từ ngày 16/06/2023.

Tư duy thiết kế (Design Thinking) là một công cụ lấy con người làm trung tâm để nghiên cứu và phát triển, từ đó tạo ra những giá trị cần thiết cho Doanh nghiệp và Xã hội. Tư duy thiết kế cần sự Sáng tạo, Đổi mới không ngừng nghỉ để tìm ra được hướng đi hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất. Đây là cốt lõi của sự phát triển bền vững. Bởi chúng ta cũng đang sống trong một thế giới được vận hành bởi chính sự Sáng tạo của mình. Và trong Doanh nghiệp, Tư duy thiết kế cần thiết ở các nhà lãnh đạo hơn bao giờ hết để tạo ra giá trị không chỉ cho Doanh nghiệp mà còn cho chính khách hàng của mình.

Với ý nghĩa đó, Cuộc thi Design Thinking – Open Innovation 2023 do Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo – Techfest Việt Nam (Innovative Design Thinking Village) tổ chức với mong muốn thu hút những ý tưởng Đổi mới Sáng tạo trong Khởi nghiệp, Kinh doanh; thương mại hóa các ý tưởng đó và Kết nối các nguồn lực về trí tuệ, giải pháp từ các chuyên gia để giải quyết các vấn đề của Xã hội.

Cuộc thi tổ chức theo chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ về đổi mới sáng tạo, dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển Thị trường, Doanh Nghiệp Khoa học và Công Nghệ, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc Gia (NSSC). Các đơn vị Đồng tổ chức gồm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Diamond Innovation Forest và Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VitanEdu.

Cuộc thi cùng phối hợp đồng hành với các Viện trường, Sở Ban ngành tổ chức phát động cuộc thi tại các trường và địa phương và Ban Giám khảo/Huấn luyện/Mentor là các chuyên gia đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Để tham dự cuộc thi, các thí sinh gửi bài dự thi tại địa chỉ: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103/submit.](https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103/submit.)