Gặp gỡ Minh Tâm – Cô gái với niềm đam mê nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ

Ngày hôm nay, hãy cùng UI đến với buổi gặp với Phạm Thị Minh Tâm – cô bạn tới từ lớp KTTC.20E5 của khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ nhé! Minh Tâm chính là thành viên dự án “Lăng kính văn hóa” đạt giải Nhất đề tài KN cấp trường Đại học Ngoại ngữ đợt 1 năm 2023  và Đề tài “Lăng kính lịch sử” đạt giải Nhì cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2023” trường Đại học Ngoại ngữ năm học 2022-2023

Khi được hỏi về điểm khởi đầu cho niềm đam mê với NCKH, ĐMST, KN của mình, Minh Tâm đã trả lời rằng từ khi còn nhỏ, cô bạn đã luôn muốn hiểu rõ về cách thế giới hoạt động và tại sao mọi thứ lại diễn ra theo cách đó. Điều này thúc đẩy Minh Tâm đặt ra hàng loạt câu hỏi và sau khi đã trưởng thành, cô bạn đã bắt đầu tìm kiếm câu trả lời trong khoa học và công nghệ.

Nhắc đến những rào cản trong hành trình tạo ra những dự án này, Minh Tâm chia sẻ:  “Trong hành trình nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, mình đã gặp phải không ít khó khăn và thách thức. Dự án của mình đã từng bước vào ngõ cụt, khi công việc trở nên phức tạp hơn so với dự kiến ban đầu. Mình cũng đã đối mặt với vấn đề thiếu nguồn vốn, làm ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các ý tưởng và dự án. Kinh nghiệm của mình cũng hạn chế, khiến mình phải học hỏi nhiều từ các sai lầm và thất bại. Đôi khi, mình không phân bổ được đủ thời gian cho dự án do áp lực từ các hoạt động khác như việc học tập và công việc.”

Vậy nhưng, cô bạn đã dần trưởng thành hơn sau những khó khăn đấy. “Đầu tiên, mình học cách chấp nhận thất bại và không bao giờ từ bỏ. Mình đã học cách thấu hiểu nguyên nhân khiến dự án gặp khó khăn, và sau đó, điều chỉnh kế hoạch hoặc thậm chí là thay đổi hướng đi nếu cần, đồng thời mình còn tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người đồng đội, giảng viên hướng dẫn, hoặc nguồn tài trợ khác cũng rất quan trọng để giúp vượt qua vấn đề về nguồn vốn.” Minh Tâm cho biết.

Cuối cùng, cô bạn gửi đến các bạn sinh viên hãy còn đang gặp khó khăn trong hành trình NCKH, ĐMST, KN: “Kinh nghiệm hạn chế không phải là điều cản trở, mà là động lực thúc đẩy mình học hỏi và nâng cao kiến thức.”

UI xin chúc Minh Tâm sẽ càng ngày càng thành công và đóng góp thêm nhiều dự án NCKH, ĐMST, KN nhé!