XÂY DỰNG ỨNG DỤNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG “HANLI”

Trang chủ / Ngân hàng ý tưởng

Thành viên tham gia: Lê Thị Hồng, Võ Thị Thanh Huyền, Đào Thu Phương, Trần Hồng Trang Nhung, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Hiền Châu, Nguyễn Thị Vân Thảo, Nguyễn Thị Giang, Hoàng Khánh Huyền, Đỗ Khánh Linh, Đinh Ngọc Huyền, Lê Thị Phương Hoa

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, và là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 chỉ sau tiếng Anh. Dân số hiện tại của Trung Quốc là 1.417.499.052 người vào ngày 26/12/2018 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc gần 1/7 dân số thế giới và ¼ dân số Châu Á đang sử dụng tiếng Trung. Không dừng lại ở đó, số lượng người học và sử dụng tiếng Trung ngày càng tăng lên nhanh chóng mỗi năm. Điều đó đã chứng minh được sức hút đến từ thị trường tỷ dân này, biết tiếng Trung đồng nghĩa với việc bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm, học tập trong tương lai hơn.
Nhận thấy nhu cầu học tiếng trung ngày càng tăng, chúng tôi quyết định sáng lập ra một ứng dụng học tiếng Trung Hanli. Hanli được tích hợp nhiều tính năng, giúp cho người muốn học tiếng trung nhưng không có nhiều thời gian tới các trung tâm học. Đây sẽ là ứng dụng phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Trung, nâng cao kỹ năng học từ vựng hiệu quả. Dự án Hanli bắt nguồn từ CLB tiếng Trung trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN, đây cũng là cái nôi nơi bắt nguồn dự án, là đơn vị có lịch sử lâu đời nhất trong việc giảng dạy ngôn ngữ văn hóa tại Việt Nam.

Những chương trình được phát triển trong app như bài ôn tập, các flashcard học từ vựng, tip học từ vựng đều được đúc kết từ chính những sinh viên ngôn ngữ Trung của trường, đồng thời được đóng góp bởi đội ngũ giảng viên ưu tú có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngôn ngữ Trung. Chính vì thế, ứng dụng có thể tiếp cận và giúp người dùng dễ dàng nâng cao khả năng tiếng trong một thời gian ngắn.
Hanli liên tục cập nhật nhật những phương ngữ đặc biệt và các dạng bài thi mới nhất, khiến cho người học thích thú. Đặc biệt là sau khi tìm kiếm từ sẽ có kèm hình ảnh liên quan, tác động đến thị giác và giúp người học nhớ lâu hơn. Chỉ với dung lượng rất nhỏ – 55MB trên điện thoại, người học có thể sở hữu cả kho tàng từ vựng tiếng Trung trong tay.
Yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ chính là sự chăm chỉ cầu tiến. Với những lộ trình và chức năng trong ứng dụng chúng tôi tự tin giúp người dùng nâng cao tính tự học, sự chăm chỉ cũng như khả năng ngôn ngữ của bạn.

Hanli tuy không phải là ứng dụng tiên phong trong thị trường phát triển ứng dụng hỗ trợ học từ vựng tiếng Trung nhưng chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng, đến với Hanli, khách hàng sẽ không thất vọng với sản phẩm của chúng tôi.
Khách hàng có thể thông qua Hanli nâng cao hiệu quả của việc học từ vựng và cụm từ, với hệ thống phân loại hợp lý các nhóm từ phổ thông, thành ngữ, từ địa phương và tiếng lóng được chia thành các chủ đề, kết hợp tính năng chữ viết tay và các bài kiểm tra từ vựng đa dạng, phong phú về hình thức.
Chúng tôi đưa ra ý tưởng và thiết kế một phần mềm mang tên Hanli để giúp người học nâng cao vốn từ vựng không chỉ các từ ngữ thường dùng mà còn có các ngôn ngữ mạng hiện nay của giới trẻ giúp người học thêm phần hứng thú. Bên cạnh đó, người học còn được học thêm các cụm thành ngữ, tục ngữ, cụm bốn chữ để trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu