Quảng bá, duy trì và phát triển ẩm thực “Nhâm nhi Hà Nội”

Trang chủ / Ngân hàng ý tưởng

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, hẳn bạn bè năm châu sẽ nhớ ngay đến những món ăn nổi tiếng làm nên thương hiệu như phở, bánh mì hay bún chả, bún bò… Qua quá trình nghiêm túc nghiên cứu, phân tích, kiểm chứng tài liệu, ẩm thực nước nhà nằm trong danh sách những nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Phải chăng vì thế mà đã thu hút được đông đảo không chỉ riêng những người yêu thích ẩm thực mà cũng nhận được sự quan tâm của những người trẻ, đặc biệt có nhiều giảng viên, sinh viên nước ngoài đang theo học tại ULIS có xu hướng muốn khám phá về nét độc đáo trong nền văn hoá của dải đất hình chữ S. Tìm hiểu về ẩm thực của vùng đất Hà thành vẫn luôn là một đề xuất hàng đầu của người ngoại quốc khi muốn “thâm nhập sâu” văn hóa Việt Nam. ‘Ẩm thực Việt Nam và những món ăn thất truyền” sẽ là một chuyên mục đáng để những giảng viên, sinh viên nước ngoài hay Việt Nam đang học tập và làm việc ở ULIS mong chờ.
Mục đích của dự án ra đời nhằm giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan và am hiểu ẩm thực Việt Nam theo chiều không gian địa lý, lịch sử từ xưa đến nay, đặc biệt là những trải nghiệm đáng nhớ sau khi thưởng thức các món ăn đồng thời am hiểu được giá trị tinh thần, truyền thống văn hóa tốt đẹp, đây sẽ là một chuyên mục đáng để những giảng viên, sinh viên nước ngoài hay Việt Nam đang học tập và làm việc ở ULIS mong chờ. Bên cạnh đó, dự án cũng mong muốn phục dựng và lan tỏa những dấu ấn ẩm thực đã dần mai một hoặc bị thất truyền thông qua chuyên mục “Nhâm nhi Hà Nội và những món ăn thất truyền”. Từ đó, đáp ứng nhu cầu khám phá sâu, tìm hiểu rộng của quý thầy cô, các bạn sinh viên về phương diện lịch sử của các món ăn. Trải nghiệm thực tế qua các gian hàng ẩm thực, gian trại,..