Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đi thực tập của sinh viên Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trang chủ / Ngân hàng ý tưởng

Trong khi rất nhiều sinh viên Đại học Ngoại ngữ đã có những định hướng nhất định cho bản thân để lựa chọn công việc đi thực tập ngoài công việc học tập, nghiên cứu trên trường, cũng có không ít sinh viên tính đến thời điểm hiện tại khi đã học đến năm 3, năm 4 (thời điểm được cho là hợp lý khi đã được học tập và tích lũy kiến thức chuyên ngành cũng như được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp), vẫn chưa đi thực tập ở đâu, mặc dù được trao cho cơ hội quyết định nơi đi thực tập và khoảng thời gian đi làm ngay từ những ngày các bạn sinh viên mới chập chững vào trường.
Thực tập là học phần bắt buộc đối với sinh viên Đại học Ngoại ngữ nên nhiều sinh viên đã bắt đầu tìm kiếm các cơ hội thực tập từ sớm. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng thuận lợi trong quá trình ấy, nhiều người vẫn chưa thể tìm thấy cho mình địa điểm thực tập phù hợp. Ngoài ra, trong bối cảnh nghiên cứu Khoa học tại Việt Nam, chưa có bài nghiên cứu cụ thể nào về những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đi thực tập của sinh viên, cụ thể là sinh viên Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.
Mục tiêu của nghiên cứu là tìm ra được những yếu tố gây ảnh hưởng đến quyết định đi thực tập của sinh viên ULIS. Từ đó đề xuất giải pháp hiệu quả để giúp sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm và có một trải nghiệm thực tập ưng ý nhất.