UI NEWS | Sinh viên ULIS tham gia NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HỌC SINH SINH VIÊN LẦN THỨ V – năm 2023

Ngày 25,26//2023 đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V tại trường Đại học Huế (thành phố Huế); chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và trường Đại học Huế tổ chức.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Trong Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ V này, 2 nhóm sinh viên ULIS đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V (SV_STARUP lần V)

Ngày 25/3, 2 nhóm dự án “Lefu – website hỗ trợ sinh viên khoa pháp Ulis” và “Marshmallow – Tiệm trà tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe” tham gia Chặng 1 Vòng chung kết với phần thi thuyết trình tại gian trại.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V, với mục tiêu gia tăng kết nối, kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp trẻ dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước, và phát huy hơn nữa hiệu quả trong việc hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên nước nhà;  Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo – trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN – Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh đã tham dự “Diễn đàn kết nối mạng lưới Trung tâm Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp trường đại học, cao đẳng vào chiều ngày 25/3 tại Hội trường Đại học Huế.

Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường Đại học Huế số 01 Điện Biên Phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ V; vượt qua hơn 500 dự án đến từ các cơ sở giáo dục trên cả nược, 2 nhóm sinh viên ULIS đã xuất sắc đạt 2 giải Ba tại cuộc thi.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo xin được gửi lời chúc mừng tới thành tích của 2 nhóm Đề tài cũng như 2 Cô giảng viên hướng dẫn – TS.Phạm Dương Hồng Ngọc và TS. Lê Thuỳ Anh. Mong rằng thành thích của 2 Nhóm Đề tài sẽ tiếp thêm động lực cho các Đề tài ĐMST, KN của sinh viên của Nhà trường, góp phần thúc đẩy hoạt động NCKH, ĐMST&KN trong sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

Facebook: fb.com/ulisinnovation