TỌA ĐÀM SINH VIÊN LÀM CHỦ HOẠT ĐỘNG NCKH, ĐMST, KN CÙNG ULIS KHOA NN&VH NHẬT BẢN

Ngày 08/11/2022 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Tọa đàm sinh viên làm chủ hoạt động NCKH, ĐMST, KN cùng ULIS dành cho sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản tại Hội trường Vũ Đình Liên của trường.

Chương trình có sự tham dự của TS. Trần Thị Minh Phương, Phó trưởng Khoa NN&VH Nhật Bản, TS. Trần Kiều Huế, Phó trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, ThS. Lê Thị Minh Nguyệt, Trợ lý NCKH Khoa NN&VH Nhật Bản và ThS. Đinh Thị Hương Hai, Trưởng BM Tiếng Nhật 1. Ngoài ra, tọa đàm còn nhận được sự quan tâm tham gia của gần 200 sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

Chương trình năm nay được Trung tâm Đổi mới Sáng tạo phối hợp với Khoa NN&VH Nhật Bản tổ chức nhằm đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận với nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao kỹ năng làm nghiên cứu của sinh viên. Tại buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các phần chia sẻ đến từ cô Đinh Thị Hương Hai – Trưởng Bộ môn tiếng Nhật 1, Nhóm dự án đạt giải Nhì NCKH cấp ĐHQGHN Khảo sát động từ phức có chứa 「~出る・出す」trong Tiếng Nhật (Đối chiếu với cụm động từ có chứa “out” trong Tiếng Anh và nhóm Dự án “Nihonge” – dự án đạt giải Nhất cuộc thi “Thắp lửa Khởi nghiệp sáng tạo 2022”.

Chương trình đã mang lại cho các bạn sinh viên góc nhìn đa dạng, phong phú về nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, phần hỏi đáp giữa sinh viên cùng các diễn giả giàu kinh nghiệm đã giải đáp nhiều khúc mắc thường gặp của sinh viên từ khâu lên ý tưởng đến khâu bảo vệ đề tài.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời của buổi tọa đàm nhé!