“Song Hạnh” | NGUYỄN HỒNG HẠNH VÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẠNH – 02 ULISER xuất sắc nhận thưởng tổng trị giá 50.000.000 VNĐ cho bài báo khoa học được công bố quốc tế

Sự đam mê và tinh thần nghiên cứu khoa học đã mang lại kết quả hoàn toàn xứng đáng

Vào ngày 12/6/2024, tại Hội nghị Giao ban Quý của Nhà trường, 02 sinh viên Vũ Phương Hạnh và Nguyễn Hồng Hạnh đã xuất sắc nhận phần thưởng của Nhà trường dành cho sinh viên có bài nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế.

“Perspectives of Vietnamese Facebook users towards the LGBT Parade expressed under posts about the Hanoi Pride Parade” – Quan điểm của người dùng Facebook Việt Nam về Diễu hành LGBT dưới các bài đăng về Cuộc diễu hành tự hào ở Hà Nội” là Chương sách chuyên khảo được xuất bản tại nước ngoài “Palgrave MacMillan” nhận Mức hỗ trợ: 20.000.000đ. Đề tài nghiên cứu nghe có vẻ phức tạp nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và giá trị xã hội. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học và mong muốn góp phần vào việc thay đổi nhận thức cộng đồng, chị Nguyễn Hồng Hạnh – cựu sinh viên K50 của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, hiện là giáo viên tiếng Anh tại trường THPT Việt Đức, đã dành nhiều tâm huyết cho công trình nghiên cứu này.

Hồng Hạnh đã chia sẻ: “Khi ai đó hỏi mình rằng bạn ấy có nên tham gia nghiên cứu khoa học không, câu trả lời của mình luôn là: “Cứ làm thôi!” Không ai nghiên cứu mà biết trước kết quả nên nếu không làm thì sao bạn biết mình có theo đuổi được hay không. Tất nhiên là nếu đã làm thì phải làm hết mình nhé.”

Nếu như Hồng Hạnh xuất sắc với dự án trên, thì Phương Hạnh cũng xuất sắc không kém với dự án: Twitter Users’ Perceptions of Some Countries’ Censorship of Same-Sex Kissing Scenes in Disney’s Lightyear (2022)” được công bố quốc tế là Chương sách chuyên khảo được xuất bản tại nước ngoài “Palgrave MacMillan” nhận Mức hỗ trợ: 30.000.000đ.

Phương Hạnh chia sẻ: “Việc nghiên cứu “Twitter Users’ Perceptions of Some Countries’ Censorship of Same-Sex Kissing Scenes in Disney’s Lightyear (2022)” đã mở ra cho mình một cơ hội lớn để tiếp cận với nhiều quan điểm và ý kiến khác nhau từ cộng đồng quốc tế. Mình hy vọng rằng, những công trình nghiên cứu này sẽ góp phần nhỏ bé vào việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự hiểu biết, chấp nhận lẫn nhau trong xã hội.”

Được biết, cả 02 công trình trên đều được hướng dẫn bởi cô Hoàng Thị Hạnh.

Cả hai bạn Vũ Phương Hạnh và Nguyễn Hồng Hạnh đều là những minh chứng sống động cho tinh thần nghiên cứu khoa học và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Từ việc phát triển đề tài khóa luận tốt nghiệp thành nghiên cứu được công bố quốc tế, đến việc dấn thân vào các đề tài mang ý nghĩa xã hội lớn, cả hai đã không chỉ là niềm tự hào của Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN mà còn là nguồn cảm hứng quý báu cho thế hệ sinh viên hiện tại và tương lai

Đề tài nghiên cứu “Perspectives of Vietnamese Facebook users towards the LGBT Parade expressed under posts about the Hanoi Pride Parade” – Quan điểm của người dùng Facebook Việt Nam về Diễu hành LGBT dưới các bài đăng về Cuộc diễu hành tự hào ở Hà Nội, Chương sách chuyên khảo được xuất bản tại nước ngoài “Palgrave MacMillan”. Các bạn có thể xem toàn văn báo cáo tại : https://doi.org/10.1007/978-3-031-41869-3_12