Nguyễn Bảo Ngọc: “Khi bạn khao khát một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”

Đến với buổi phỏng vấn ngày hôm nay, các bạn hãy cùng UI gặp gỡ Nguyễn Bảo Ngọc – chủ nhiêm một đề tài đạt giải Nhì trong đợt nghiệm thu Đề tài NCKH, Dự án ĐMST&KN cấp trường ĐHNN đợt 2 năm 2023 (T6/2023). Đồng thời, cô bạn còn là người sáng lập và triển khai kênh Tiktok “Ngôn ngữ Ký hiệu cùng SBS” – kênh Tiktok dạy Ngôn ngữ ký hiệu phi lợi nhuận đạt lượt tương tác cao với 17.200 followers, nhận  được sự tương tác và phản hồi tích cực của người dùng nền tảng.

Về những ấn tượng ban đầu về NCKH, ĐMST, KN, Bảo Ngọc đã cho rằng nó là những thứ gì đó rất cao siêu và phức tạp. Song, khi được học những môn liên quan như Tư duy sáng tạo khởi nghiệp, Bảo Ngọc mới nhận ra – phần lớn các dự án đều bắt nguồn từ thực tiễn chứ không phải là những dạng lý thuyết suông đầy học thuật chỉ có những chuyên gia đã có mấy chục năm kinh nghiệm mới có thể hiểu được.

Với Bảo Ngọc, khi nhắc đến những khó khăn trong chuyến hành trình tạo nên dự án NCKH, ĐMST, KN của mình, cô bạn cho rằng thử thác lớn nhất chính là kiến thức. Với cô bạn, nếu không có kiến thức, sẽ không thể nào định hình được những gì mình muốn làm, hay có cái nhìn khái quát nhất về thứ mình muốn khai thác. Những điều ảnh hưởng tới dự án với Bảo Ngọc còn là việc tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng mình, hay giảng viên hướng dẫn để có thể hỗ trợ dự án trở nên hiệu quả.

Sau khi nhận được giải thưởng UI Award, Bảo Ngọc chia sẻ rằng tình yêu và niềm đam mê với NCKH, ĐMST, KN trong lòng cô bạn đã tăng lên nhiều hơn bao giờ hết. Cô bạn đang ấp ủ thêm nhiều đề tài mới và mong muốn sẽ được thử sức ở các cuộc khi ở quy mô lớn hơn chứ không chỉ dừng lại ở cấp trường.

UI xin chúc Bảo Ngọc sẽ có thêm thật nhiều dự án thành công, cũng như sẽ luôn giữ được niềm đam mê cũng như lòng nhiệt huyết với NCKH, ĐMST và KN nhé!