LearnwithUI | Ý TƯỞNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – KHỞI NGHIỆP, HƯỚNG ĐI NÀO DÀNH CHO BẠN

Nếu bạn đang loay hoay chọn lựa một hướng triển khai ý tưởng ĐMST-KN thì đừng lo lắng. Việc gì khó, có UI lo. Bài viết này là “tín hiệu vũ trụ” gửi đến bạn để giải cứu khỏi nỗi ám ảnh bí ý tưởng đó. Hãy cùng xem những gợi ý mà UI mang đến cho bạn là gì nhé!

1. Các sản phẩm đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo là việc tạo ra và ứng dụng các thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa. Hãy cùng theo chân UI để cùng xem những sản phẩm đổi mới sáng tạo sẽ liên quan đến lĩnh vực gì nhé!

• Các nghiên cứu ứng dụng CNTT và công nghệ cao.

Hiện nay, công nghệ thông tin và công nghệ cao đang hiện diện và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn các đề tài nghiên cứu khoa học xoay quanh lĩnh vực trên sẽ giúp sinh viên có một kiến thức nền cơ bản và cần thiết cho các công việc sau này.

• Các sáng tác, xuất bản, ấn phẩm, các sản phẩm giải trí

Không ít đề tài Nghiên cứu khoa học hiện nay xuất phát từ mối quan tâm của người trẻ đối với những vấn đề trong đời sống, sinh hoạt của chính mình và cộng đồng. Các sinh viên đã sáng tạo và không đi theo lối mòn cũ, chỉ chú trọng vào việc nghiên cứu lý thuyết, học thuật mà quên mất đi những lĩnh vực vô cùng đa dạng của Nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là khi đang là sinh viên của Trường Đại học Ngoại Ngữ – ngôi trường được mệnh danh là vùng đất của ngôn ngữ, thì các bạn sinh viên càng cần phải mở rộng các đề tài của mình hơn nữa. Các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hoá, văn học, âm nhạc, giáo dục ngoại ngữ, quốc tế học, kinh tế xã hội… đều là những mảnh đất màu mỡ chờ đón bạn đến khai phá.

2. Các sản phẩm khởi nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới cho riêng mình; cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng đã có mặt trên thị trường nhưng theo ý tưởng của riêng mình. Những nhà nghiên cứu trẻ có thể tham khảo một số gợi ý UI mách bạn sau đây để quyết định hướng đi cho những sản phẩm khởi nghiệp của mình nhé!

• Các định hướng khởi nghiệp

Đề xuất những định hướng khởi nghiệp là một trong những chủ đề được các bạn sinh viên hướng tới. Việc định hướng khởi nghiệp rất cần thiết để những ý tưởng khởi nghiệp được ươm mầm. Lựa chọn chủ đề này, người viết có thể trình bày những định hướng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo và mang dấu ấn cá nhân. Hãy suy nghĩ và bắt đầu từ những vấn đề của bản thân và những người xung quanh để tìm ra một định hướng khởi nghiệp hay và phù hợp với mình nhé!

• Các hướng sản xuất thử, các sản phẩm mẫu

Các bạn có thể lên ý tưởng và trình bày về một sản phẩm cụ thể. Hướng đi này là một mảnh đất màu mỡ để thu về những sản phẩm khởi nghiệp đa dạng tùy vào từng lĩnh vực khác nhau. Các app học tập, các ứng dụng hỗ trợ sinh viên,… trong lĩnh vực công nghệ có thể coi là một trong những ví dụ cho hướng đi này.

• Các dự án, nghiên cứu khởi nghiệp

Dự án khởi nghiệp chính là những ý tưởng kinh doanh và được cá nhân bạn (hoặc một nhóm) bắt tay vào thực hiện và thành lập một doanh nghiệp làm việc theo ý tưởng kinh doanh đó. Khi có cho mình một dự án khởi nghiệp, bạn chính là người trực tiếp quản lý việc điều phối và kinh doanh. Hướng đi này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của những bạn trẻ giàu hoài bão và không ngại thử thách bản thân.