Dự án“LĂNG KÍNH LỊCH SỬ” của nhóm sinh viên ULIS lọt vào Vòng Bán kết cuộc thi “DESIGN THINKING OPEN INNOVATION”

Ngày 16/7 vừa qua cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” đã công bố danh sách các dự án lọt vào Vòng Bán kết. Một trong số đó là dự án “Lăng kính lịch sử” của nhóm sinh viên ULIS.

Dự án “Lăng kính lịch sử” bao gồm các thành viên: Vương Thị Hà lớp 20C1, Nguyễn Thị Linh Phương lớp 20C1; Nguyễn Ngọc Dung lớp 20C1 Khoa NN&VH Trung Quốc; Nguyễn Hương Ly và Phạm Thị Minh Tâm lớp KTTC. 20E5 lớp KTTC Khoa ĐT&BD Ngoại ngữ.

Chia sẻ với UI, sinh viên Vương Thị Hà, trưởng nhóm dự án chia sẻ: Khi nhóm mình nhận được tin vào vòng bán kết cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023”, chúng mình cảm thấy rất bất ngờ và vui mừng vì ý tưởng và sự đam mê sáng tạo của chúng mình đã được công nhận và đi tiếp trong cuộc thi này, cảm thấy thực sự hạnh phúc vì cả nhóm đã cùng nhau trải qua những khó khăn, những thử thách trong suốt chặng đường. Chúng mình cũng hy vọng sẽ đạt được giải cao nhất, nhưng hơn hết chúng mình hy vọng sẽ được trau dồi kiến thức, hoàn thiện sản phẩm của mình hơn qua mỗi vòng thi, cuộc thi. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chúng mình được gặp những mentor có kinh nghiệm, được gặp các đội thi khác để học hỏi lẫn nhau.

Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được kết quả tốt nhất.Cùng UI cổ vũ cho dự án “Lăng kính lịch sử” trên chặng đường tiếp theo của cuộc thi nhé!

————————————–

📌 Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” do Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo – Techfest VN (Innovative Design Thinking Village) tổ chức theo chủ trương của Bộ KHCN về ĐMST, dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển Thị trường, Doanh Nghiệp Khoa học và Công Nghệ, Trung tâm Hỗ trợ KN Sáng tạo Quốc Gia (NSSC). Cuộc thi cùng phối hợp đồng hành với các Viện trường, Sở Ban ngành tổ chức phát động cuộc thi tại các trường và địa phương và Ban Giám khảo/Huấn luyện/Mentor là các chuyên gia đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước.

📍Dự án “Lăng kính lịch sử” của nhóm sinh viên ULIS:Dự án “Lăng kính lịch sử” mô phỏng kiến thức môn Lịch sử dưới dạng game online 2D với sứ mệnh giúp các bạn học sinh THCS học môn Lịch sử một cách dễ dàng thuận tiện và có hệ thống, việc tích hợp các di sản văn hóa phi vật thể góp phần lưu giữ phát huy những giá trị quý báu của các di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam, thúc đẩy văn hóa du lịch phát triển.🔥 Một lần nữa, UI xin chúc mừng nhóm Lăng kính lịch sử. Hy vọng dự án sẽ còn tiếp tục phát triển và gặt hái thêm nhiều thành tựu trong thời gian tới!