Đỗ Thị Ngọc Diệp: “Nothing is impossible”

UI Award là giải thưởng danh giá được xét duyệt và trao tặng hàng năm nhằm vinh danh và phát huy vai trò của các học sinh, sinh viên có tinh thần, thành tích tiêu biểu trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp (NCKH, ĐMST, KN) từ đó lan tỏa và khích lệ học sinh, sinh viên trong NCKH, ĐMST, KN.Cùng xem gương mặt học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng UI Award là ai nhé!

Hãy cùng gặp gỡ Đỗ Thị Ngọc Diệp – sinh viên khóa QH2021, khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, chủ nhiệm nhóm đề tài ĐMST “ULIS Health Care – Dự án chăm sóc sức khỏe ULIS” đã xuất sắc đạt được giải Nhất đợt nghiệm thu năm 2022. Bên cạnh đó, cô nàng còn đạt được những danh hiệu như sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2023 và đại sứ thủ lĩnh năm 2023.

Khi được hỏi về bản thân, cô bạn chia sẻ: “Bản thân mình rất thích những gì mới và thú vị nên mình luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi từ cuộc sống xung quanh, tìm ra những vấn đề và nghĩ ra giải pháp cho những vấn đề đó. Đôi khi mình nghĩ ra một ý tưởng nào đó và có thể mọi người sẽ nói những ý tưởng của mình bất khả thi hay không thể nào thực hiện được. Nhưng đối với mình “Nothing is impossible”- Không gì là không thể. Đó cũng là châm ngôn sống của mình cho đến tận bây giờ.”

“Vì NCKH, ĐMST, KN khơi dậy được sự tò mò, khiến mình cảm thấy thú vị. Trong quá trình sáng tạo xuất phát từ lúc nghĩ ra ý tưởng, gọt dũa nó rồi đưa vào nghiên cứu, thực tế, mình được học hỏi rất nhiều thứ, được phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân, được đóng góp ý tưởng hữu ích cho cộng đồng.” Cô bạn chia sẻ về động lực khiến bạn theo đuổi niềm đam mê với NCKH, ĐMST, KN.

Trong quá trình thực hiện các NCKH, dự án ĐMST, KN bạn có gặp phải những khó khăn gì không? Bạn đã làm gì để vượt qua được những khó khăn đấy?

“Có chứ ạ. Mình nghĩ không có khó khăn thì không thể đi đến thành công được. Có lúc thì mình bị bế tắc trong việc tìm kiếm dữ liệu, hay có lúc không nghĩ ra được giải pháp khả thi hơn… Và để vượt qua những điều đó, mình đã nhờ đến sự hỗ trợ của các thành viên nhóm, bạn bè hay thầy cô. Nhờ những sự hỗ trợ đó mình có thể tìm ra được câu trả lời cũng như nguồn dữ liệu bổ ích cho dự án của mình.”

Nhắc đến dự định sau khi đạt được giải thưởng UI Award, cô cho biết: “Giải thưởng UI Award là bước đệm cho những dự án tiếp theo của mình. Vì thế mình sẽ sử dụng giải thưởng này cho những dự án tiếp theo bằng cách đi trải nghiệm, thăm quan nhiều nơi, thăm thú để quan sát, phát hiện vấn đề và có thể nảy ra ý tưởng hữu ích nào đó”.

Cuối buổi phỏng vấn, Ngọc Diệp có đôi lời nhắn gửi tới các bạn độc giả của UI: “Mình muốn nhắn rằng nếu như các bạn có ý tưởng nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè hay thầy cô, hãy bày tỏ ý tưởng đó và mong muốn phát triển của bản thân. Bởi vì ý tưởng sẽ mãi chỉ ý tưởng nếu như nó không được nói ra hay trình bày. Hãy biến ý tưởng thành hành động, thực tế.”

UI xin chúc Ngọc Diệp sẽ càng ngày càng thành công và đóng góp thêm nhiều dự án NCKH, ĐMST, KN nhé!