Thành viên dự án: Đào Thu Hà, Nguyễn Thị Kim Cúc, Bùi Thị Hương Giang, Phan Thiện Minh Hiếu
Cùng với sự phát triển của xã hội, con người bị cuốn theo dòng xoáy của công việc ít thời gian chuẩn bị bữa cơm gia đình.
Cuộc sống bận rộn với những thức ăn nhanh, thức ăn công nghiệp chứa nhiều hóa chất bảo quản rất có hại cho sức khỏe.
Thu nhập ngày càng được nâng cao cùng với việc con người ngày càng có ý thức chăm sóc sức khỏe nên nhu cầu trong vấn đề ẩm thực ngày càng khắt khe hơn.
Vì vậy, sau thời gian làm việc con người muốn tìm một không gian yên tĩnh và cũng không thiếu phần ấm cúng, vừa thư giãn vừa thưởng thức những món ăn ngon. Vậy nên đã có rất nhiều nhà hàng bán chuyên về ẩm thực truyền thống hay những nhà hàng chuyên bán về ẩm thực phương Đông và phương Tây như Hàn Quốc, Nhật Bản,…tuy nhiên, kinh doanh ẩm thực Thái-Việt hiện cũng là mô hình đang được rất nhiều người chú trọng và đầu tư, tiềm năng thị trường ngày càng lớn bởi Thái Lan là một đất nước có nền ẩm thực khá đa dạng và cũng có nhiều nét tương đồng với khẩu vị của người Việt. Việc đưa mô hình kinh doanh nhà hàng ẩm thực Thái-Việt vào các vùng miền cũng như tỉnh thành của Việt Nam như một làn gió mới, sẽ có khả năng phát triển rất cao với nhu cầu ẩm thực không ngừng thay đổi của người Việt.